สาส์นจากคณบดี

ขอต้อนรับท่านสู่เวปไซต์ของคณะบริหารธุรกิจ

คณะบริหารธุรกิจได้กำเนิดขึ้นพร้อมกับการก่อตั้งวิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา ตั้งแต่ปี คศ.2001 เพื่อสนองตอบความต้องการทางวิชาชีพของธุรกิจที่ขยายขอบข่ายสู่นานาชาติ ตลอดเวลาที่ผ่านมาคณะบริหารธุรกิจประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง มีนักศึกษาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และผู้สำเร็จการศึกษาได้ทำงานกับบริษัทข้ามชาติ มีรายได้สูง

คณะบริหารธุรกิจเปิดสอนหลักสูตรนานาชาติทั้งหมด 6 หลักสูตร และ 3 สาขาวิชา คือ

• หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต ประกอบด้วย 3 สาขาวิชา
      • ธุรกิจระหว่างประเทศ (BBA : International Business)
      • การจัดการโลจิสติกส์ (BBA : Logistic Management)
      • การโรงแรมและการท่องเที่ยว (BBA : Hotel and Tourism)
    • หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจการบิน (BBA : Airline Business)
    • หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการควบคุมจราจรทางอากาศ (BSc. : Air Traffic Control)
    • หลักสูตรบัญชีบัณฑิต (B.Acc : Accountancy)
    • หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการบิน (BSc. : Aeronautics)
    • หลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA : Modern Business Administration)

คณะจัดการเรียนการสอนโดยตระหนักและให้ความสำคัญในเรื่องมาตรฐานทางวิชาการที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษากำหนด และมุ่งความเป็นเลิศด้านคุณภาพทางวิชาการ และวิชาชีพ เพื่อผลิตนักศึกษาให้สามารถทำงานในบริษัทและองค์กรหรือประกอบอาชีพในระดับนานาชาติ ดังนั้น จึงให้ความสำคัญแก่คุณสมบัติและความสามารถของอาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์และมาจากนานาชาติ จัดให้มีห้องปฏิบัติการเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้ทักษะเสมือนจริง และการไปดูงาน ฝึกงานที่สถานที่ทำงานของบริษัทต่างๆ ในแต่ละวิชาชีพ

จุดเด่นของคณะบริหารธุรกิจ คือ

• มีความสามารถสูงด้านภาษาอังกฤษ เพราะการเรียนการสอนใช้ภาษาอังกฤษทั้งหมด
    • มีความรู้และทักษะในการบริหารธุรกิจระดับนานาชาติ และมีความรู้และทักษะเฉพาะในวิชาชีพที่เลือก
    • มีทัศนคติที่ดีต่อวิชาชีพ และมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล มองการเปลี่ยนแปลงของวิชาชีพในอนาคตได้ดี
    • มีทักษะในหลากวัฒนธรรมและมีมารยาททางสังคม สามารถทำงานร่วมกับบุคลากรนานาชาติได้ดี

คณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา เชื่อมั่นว่าเราเป็นสถานศึกษาที่สามารถสอนและบ่มเพาะนักศึกษา บุตรหลานของท่านให้มีความรู้ มีทักษะและคุณสมบัติที่บริษัทและองค์กรระดับนานาชาติเลือกเข้าทำงานเป็นอันดับต้นๆ

ขอบคุณที่ให้ความสนใจในคณะบริหารธุรกิจ กรุณาติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมและสมัครเรียนได้ที่ 037-349-933-5 ต่อ 2222 , 095-594-5346 หรือ คลิก www.stic.ac.th

อาจารย์ประจวบ ตรีนิกร
    คณบดี คณะบริหารธุรกิจ