เกี่ยวกับคณะพยาบาลศาสตร์

นอกจากความเป็นเลิศในด้านการปฏิบัติการเรียนการสอนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ได้รับการยอมรับ คณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซาก็ยังมีความมุ่งมั่นให้การศึกษาแก่นักศึกษา โดยให้มีความรู้และทักษะที่สำคัญและจำเป็นในการมีส่วนร่วมกับการดูแลสุขภาพของชุมชนทั่วโลกเรามีบทบาทสำคัญมากในการให้การศึกษาแก่พยาบาลในอนาคตอันใกล้หรือในวันพรุ่งนี้และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการรับมือกับชีวิตของผู้ป่วยทั้งหลาย

คณะพยาบาลศาสตร์ก่อตั้งขึ้นในปี2001 ภายใต้การกำกับการดูแลของสภาการพยาบาลแห่งประเทศไทย และคณะพยาบาลศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา ในขณะนี้ คณะ มีจำนวนโปรแกรมทั้งหมด สอง โปรแกรม หรือ สองหลักสูตร คือ

1. ปริญญาตรีพยาบาลศาสตร์
    2. ใบประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล

โปรแกรมหรือหลักสูตรทั้งสองนี้ เป็นการรวมเอาศิลปะของความเอาใจใส่ ความเห็นอกเห็นใจ การให้ความสะดวกสบายและการดูแลในเรื่องของการปฏิบัติที่สำคัญทางด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์ที่เป็นการเตรียมความพร้อมของบัณฑิตเพื่อเข้าสู่การประกอบอาชีพของผู้ที่สำเร็จการศึกษาโดยมีความท้าทายรออยู่ข้างหน้า

ในฐานะที่เป็นนักศึกษาคนหนึ่ง ท่านจะมีโอกาสได้รับประสบการณ์โดยตรงและผ่านการทำงานในแง่ความทันสมัย ด้วยศาสตร์แห่งศิลป์รวมทั้งความเป็นมาในการทำงานกับโรงพยาบาลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและเป็นสิ่งจำลองขึ้นมามากมายและเพื่อสามารถที่จะพัฒนาทักษะการปฏิบัติโดยการร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะทางด้านของการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลในท้องถิ่นและในศูนย์หรือโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลในชุมชน

คณะพยาบาลศาสตร์ของวิทยาลัยนานาชาติเซนต์เทเรซา ทำหน้าที่ผลิตพยาบาลวิชาชีพตอบสนองความต้องการของสังคมที่มีความต้องการพยาบาลจำนวนมากในการให้บริการสาธารณสุขทุกระดับทั้งในประเทศประชาคมอาเซียนและนานาชาติการเลือกเข้าศึกษาในสาขาวิชาพยาบาลศาสตร์หลักสูตรภาษาอังกฤษ

จึงเป็นที่มั่นใจได้ว่าบัณฑิตจะสามารถทำงานพยาบาลได้ทุกระดับทั้งในประเทศและต่างประเทศ