ตัวบ่งชี้ที่ 9.1 ผลการจัดการศึกษา (ผลผลิตและผลลัพธ์)
พิจารณาตามมาตรฐาน สป. อว. (IQA)
1 คะแนน | 2 คะแนน | 3 คะแนน | 4 คะแนน | 5 คะแนน |
1 ข้อ | 2 ข้อ | 3-4 ข้อ | 5-6 ข้อ | 7 ข้อ |
พิจารณาตามมาตรฐาน AUN-QA ประเมินภาพรวมประเด็น 1-5 ประเมิน 7 ระดับ
ผลการดำเนินการ
1. มีระบบกำกับติดตามและเทียบเคียงสมรรถนะ เพื่อปรับปรุงเกี่ยวกับ อัตราการสำเร็จการศึกษา การออกกลางคัน และระยะเวลาเฉลี่ยในการสำเร็จการศึกษา
หลักสูตรมีการเก็บรวบรวมข้อมูล กำกับ และเทียบเคียงมาตรฐาน อัตราการสอบผ่าน อัตราการตกออก เพื่อการปรับปรุงคุณภาพ โดยปัจจุบันหลักสูตรมีจำนวนนิสิตที่สอบผ่านและสำเร็จการศึกษา ดังนี้ (9.1.1.1)
ตารางข้อมูลการคงอยู่ของนักศึกษาในหลักสูตรปริญญาตรี สาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย
ปีการศึกษาที่รับเข้า |
จำนวนนักศึกษา แรกเข้า |
จำนวนนักศึกษา (จำนวนจริง) ในแต่ละการศึกษา |
จำนวน นศ.ย้ายเข้า |
จำนวนนักศึกษาปัจจุบัน |
||||
2561 |
2562 |
2563 |
2564 |
2565 |
||||
2561 (รหัส18) |
11 |
11 (100%) |
11 (100%) |
11 (100%) |
11 (100%) |
5 |
16 |
|
2562 (รหัส19) |
7 |
7 (100%) |
7 (100%) |
7 (100%) |
7 (100%) |
0 |
7 |
|
2563 (รหัส20) |
6 |
6 (100%) |
5 (83%) |
5 (83%) |
0 |
5 |
||
2564 (รหัส21) |
5 |
5 (100%) |
5 (100%) |
0 |
5 |
|||
2565 (รหัส22) |
5 |
5 (100%) |
0 |
5 |
||||
รวม (2562-2565) |
23 |
– |
7 |
13 |
17 |
22 |
0 |
22 |
ผลการดำเนินงานของหลักสูตรในปีการศึกษา 2565 พบว่า
– จำนวนนักศึกษาชั้นปีที่ 4 (รหัส19) = 7 คน
-จำนวนนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษา = 7 คน
– คิดเป็นร้อยละ 100 ของจำนวนนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ทั้งหมด
2. มีระบบกำกับติดตามและเทียบเคียงสมรรถนะ เพื่อปรับปรุงเกี่ยวกับ อัตราการได้งานทำ การเป็นผู้ประกอบการอิสระ และการศึกษาต่อของผู้เรียน
หลักสูตรมีระบบฐานข้อมูลของนักศึกษาที่สำเร็จการศึกษาและติดตามความก้าวหน้าหลังสำเร็จการศึกษาเพื่อทราบการมีงานทำและเพื่อการสอบถามคุณภาพของบัณฑิตจากผู้ประกอบการ อีกทั้งนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ได้มีการฝึกประสบการณ์วิชาชีพในสถานประกอบการและได้จัดทำโครงการเพื่อแก้ไขปัญหาอาชีวอนามัยและความปลอดภัยให้แก่สถานประกอบการ และทางหลักสูตรได้จัดให้มีการประเมินผลงานของนักศึกษาโดยสถานประกอบการเมื่อนักศึกษาสำเร็จการฝึกฯเพื่อทางหลักสูตรจะได้นำข้อเสนอแนะไปปรับปรุงในปีถัดไป (9.1.1.2)
3. มีระบบการกำกับติดตามและเทียบเคียงสมรรถนะ เพื่อปรับปรุง เกี่ยวกับการวิจัยและการสร้างสรรนวัตกรรมของบุคลากรและผู้เรียน
หลักสูตรมีการวางแผนด้านการวิจัยและนวัตกรรมและประชุมติดตามการทำงานวิจัยและนวัตกรรมของอาจารย์ตั้งแต่ก่อนเปิดปีการศึกษาเพื่อทราบความต้องการในการทำวิจัยและนวตักรรมของอาจารย์ รวมถึงการสนับสนุนส่งเสริมให้งบประมาณจากแหล่งทุนต่างๆ และมีการติดตามความก้าวหน้าการทำวิจัยเป็นระยะๆทุกไตรมาสของปีการศึกษาเพื่อให้ทราบผลก่อนสิ้นสุดปีการศึกษาและส่งผลการดำเนินงานไปให้ฝ่ายวิจัยของวิทยาลัย ในส่วนของนักศึกษาทางหลักสูตรได้จัดให้นักศึกษาเรียนรายวิชา 921 122 Research Methodology in Occupational Health and Safety เพื่อให้นักศึกษาเข้าใจระเบียบวิธีการวิจัยและสามารถศึกษาวิจัยได้ในระดับการศึกษาที่สูงขึ้น(9.1.1.3)
4. มีระบบกำกับติดตามข้อมูล ที่แสดงความสำเร็จของหลักสูตรตามเป้าหมายที่กำหนด
ในปีการศึกษา 2565 หลักสูตรฯ มีกระบวนการจัดการเพื่อให้นักศึกษาสำเร็จการศึกษาตามหลักเกณฑ์ที่วิทยาลัยฯ กำหนด โดยมีการวางแผนการศึกษา ตลอดหลักสูตรฯ การจัดกิจกรรมเสริมหลักสูตร การให้บริการให้คำปรึกษาแก่ นักศึกษาและการเตรียมความพร้อมเพื่อรับการทดสอบวัดสมรรถนะด้านภาษาอังกฤษ และการจัดทำโครงการแก้ไขปัญหาด้านอาชีวอนามัยและความปลอดภัยในสถานประกอบการตามสมรรถนะของหลักสูตร ฯ ได้มีการกำหนดการจัดสัมมนาวิชาชีพของนักศึกษาปีสุดท้ายก่อนสำเร็จการศึกษาเพื่อวัดทักษะและสมมรถนะในวิชาชีพของนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย (9.1.1.4)
5. มีระบบกำกับติดตามและเทียบเคียงสมรรถนะ เพื่อปรับปรุงเกี่ยวกับความพึงพอใจของผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
หลักสูตรฯ มีกระบวนการสำรวจความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสียผ่าน กระบวนการสัมภาษณ์และระบบออนไลน์ โดยหลักสูตรฯ ดำเนินการรวบรวมความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสีย เพื่อนำความคิดเห็นของผู้มีส่วนได้เสียมาทำการปรับปรุงกระบวนการจัดการเรียนการสอนให้ตรงกับความต้องการ โดยมีผลการประเมินดังต่อไปนี้
หลักสูตรมีผลการประเมินความพึงพอใจของนักศึกษาชั้นปีสุดท้ายต่อการบริหารหลักสูตรซึ่งในปีการศึกษา 2565 มีนิสิตประเมินจำนวน 7 คนพบว่านักศึกษามีความพึงพอใจเกี่ยวกับการบริหารหลักสูตรอยู่ในระดับดี โดยมีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 4.20 จาก 5
ลำดับ |
รายการประเมิน |
(n=7) |
คะแนนเต็ม |
1 |
การบริหารหลักสูตรของอาจารย์ |
4.00 |
5 |
2 |
การจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ |
4.14 |
5 |
3 |
ผลลัพธ์การเรียนรู้จากการศึกษาในหลักสูตร |
4.29 |
5 |
4 |
ความรู้ความสามารถของอาจารย์ผู้สอน |
4.43 |
5 |
5 |
สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ |
4.14 |
5 |
6 |
วิธีการการวัดประเมินผลการเรียน |
4.14 |
5 |
7 |
ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของผู้เรียน |
4.29 |
5 |
รวมคะแนนเฉลี่ยทั้งหมด= 4.20 |
ทางหลักสูตรมีผลการประเมินความพึงพอใจของนักศึกษาสาขาอาชีวอนามัยและความปลอดภัย คณะสาธารณสุขศาสตร์ ในการบริหารหลักสูตร การจัดการศึกษาพบว่านักศึกษามีความพึงพอใจ ในโปรแกรมการศึกษาตลอดหลักสูตร ในปีการศึกษา 2565 อยู่ในระดับดี โดยมีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 4.00 จาก 5 ดังรายละเอียดนี้
ลำดับ |
รายการประเมิน |
(n=15) |
คะแนนเต็ม |
1 |
การบริหารหลักสูตรของอาจารย์ |
4.07 |
5 |
2 |
การจัดการเรียนการสอนที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ |
4.13 |
5 |
3 |
ผลลัพธ์การเรียนรู้จากการศึกษาในหลักสูตร |
3.73 |
5 |
4 |
ความรู้ความสามารถของอาจารย์ผู้สอน |
4.13 |
5 |
5 |
สภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการเรียนรู้ |
4.07 |
5 |
6 |
วิธีการการวัดประเมินผลการเรียน |
3.73 |
5 |
7 |
ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวของผู้เรียน |
4.13 |
5 |
รวมคะแนนเฉลี่ยทั้งหมด= 4.00 |
ทางหลักสูตรมีผลการประเมินความพึงพอใจของอาจารย์ สาขาวิชาอาชีวอนามัยและความปลอดภัยคณะสาธารณสุขศาสตร์ ในการบริหารหลักสูตร การจัดการศึกษาพบว่ามีค่าเฉลี่ยความพึงพอใจ ในปีการศึกษา 2565 อยู่ในระดับดี โดยมีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 4.09 จากคะแนนเต็ม 5 ดังรายละเอียด
ลำดับ |
รายการประเมิน |
(n=5) |
คะแนนเต็ม |
1 |
หลักสูตรมีความทันสมัย และรายวิชามีความหลากหลาย |
4.00 |
5 |
2 |
กระบวนการกำกับและติดตาม มคอ.3/4 |
4.00 |
5 |
3 |
กระบวนการกำกับและติดตาม มคอ.5/6 |
4.20 |
5 |
4 |
การทวนสอบผลสัมฤทธิ์ของนักศึกษา |
4.20 |
5 |
5 |
การพัฒนา/ปรับปรุงการจัดการเรียนการสอน กลยุทธ์การสอน การประเมินผลการเรียนรู้ จาก มคอ.7 ปีที่แล้ว |
4.00 |
5 |
6 |
การพัฒนาวิชาการ/วิชาชีพของบุคลากร |
4.20 |
5 |
7 |
ความร่วมมือและความช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่นที่มีความเกี่ยวข้องกันอย่างเหมาะสม |
4.00 |
5 |
รวมคะแนนเฉลี่ยทั้งหมด= 4.09 |
และทางหลักสูตรมีผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้บัณฑิต ปี 2565 ถึงหน่วยงานของผู้ใช้บัณฑิตเป็นผู้ตอบแบบสอบถาม พบว่าผู้ใช้บัณฑิตมีความพึงพอใจเฉลี่ยในภาพรวม 3 ด้านอยูในเกณฑ์ดี โดยมีคะแนนเฉลี่ยรวมเท่ากับ 3.98 จากคะแนนเต็ม 5.00
ด้านที่ 1 ความพึงพอใจของผู้ใช้บัณฑิตที่มีต่อการปฏิบัติงาน
รายการประเมิน |
คะแนนเต็ม |
ค่าเฉลี่ย N=5 |
1.ด้านคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณในวิชาชีพ |
|
|
1.1 มีวินัยตรงต่อเวลา |
5.00 |
3.80 |
1.2 มีความซื่อสัตย์สุจริต |
5.00 |
3.80 |
1.3 มีจรรยาบรรณทางวิชาการและวิชาชีพ |
5.00 |
4.00 |
1.4 แสดงพฤติกรรมที่เหมาะสมและถูกกาลเทศะ |
5.00 |
3.80 |
1.5 เคารพกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆขององค์กรและสังคม |
5.00 |
4.20 |
รวม |
5.00 |
3.92 |
2. ด้านความรู้ความสามารถทางวิชาการ/วิชาชีพ |
|
|
2.1 มีความรู้เกี่ยวกับหลักการและทฤษฎีที่สัมพันธ์กับงานที่ปฏิบัติ |
5.00 |
3.40 |
2.2 มีทักษะในการใช้เครื่องมือและสามารถใช้เครื่องมือที่จำเป็นในการทำงานได้ |
5.00 |
3.60 |
2.3 สามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในงานที่ปฏิบัติได้ |
5.00 |
3.60 |
2.4 มีความสามารถสื่อสาร/ถ่ายทอดและสรุปรายงานผลการปฏิบัติได้ |
5.00 |
4.00 |
2.5 สามารถนำข้อมูลจากรายงานมาปรับปรุงพัฒนางานได้ |
5.00 |
3.60 |
รวม |
5.00 |
3.64 |
3. ด้านเชาว์ปัญญาที่ส่งผลต่อการปฏิบัติงาน |
|
|
3.1 สามารถคิดวิเคราะห์งานอย่างเป็นระบบ |
5.00 |
4.40 |
3.2 มีความสามารถในการวางแผนและแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบ |
5.00 |
4.40 |
3.3 สามารถประยุกต์ความรู้และทักษะในการแก้ไขปัญหาได้อย่างเหมาะสม |
5.00 |
3.60 |
3.4 สามารถใช้ข้อมูลการวิเคราะห์/สังเคราะห์ ตัดสินใจในการปฏิบัติงานได้อย่างเหมาะสม |
5.00 |
3.60 |
3.5 มีความสามารถเสนอแนะและให้เหตุผลในการปรับปรุงการทำงานให้ดีขึ้น |
5.00 |
3.60 |
รวม |
5.00 |
3.92 |
4. ด้านปฏิสัมพันธ์กับผู้ร่วมงานและความรับผิดชอบ |
|
|
4.1 มีความเป็นผู้นำและผู้ตามที่ดี |
5.00 |
4.00 |
4.2 มีความสามารถทำงานเป็นทีมและสามารถแก้ไขปัญหาข้อขัดแย้งในกลุ่มได้ |
5.00 |
4.20 |
4.3 มีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่นทั้งภายในละภายนอกองค์กร |
5.00 |
4.20 |
4.4 ทำงานที่ได้รับหมายหมายให้แล้วเสร็จตามระยะเวลาที่กำหนด |
5.00 |
4.00 |
4.5 รับผิดชอบต่อผลที่เกิดจากการดำเนินการ ตลอดจนเร่ง แก้ไข ในกรณีที่มีข้อผิดพลาด |
5.00 |
4.20 |
รวม |
5.00 |
4.12 |
5. ด้านทักษะการวิเคราะห์เชิงตัวเลข การสื่อสาร และการใช้เทคโนโลยี |
|
|
5.1 มีความสามารถใช้ข้อมูลจากการทำงานมาวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบเพื่อพัฒนางานได้ |
5.00 |
3.80 |
5.2 สามารถสื่อสารกับผู้อื่นได้อย่างถูกต้องเหมาะสมกับสถานการณ์ |
5.00 |
3.80 |
5.3 สามารถสื่อสารให้เกิดความร่วมมือในการทำงาน |
5.00 |
4.20 |
5.4 มีความสามารถในการนำเสนอข้อมูลได้อย่างถูกต้องเหมาะสม |
5.00 |
3.60 |
5.5 สามารถใช้เทคโนโลยีสารสนเทศมาประยุกต์ใช้ในการพัฒนางานตนเอง |
5.00 |
4.40 |
รวม |
5.00 |
3.96 |
เฉลี่ยรวม |
5.00 |
3.91 |
ด้านที่ 2 ความพึงพอใจที่มีต่อบัณฑิตในด้านผลลัพธ์ของผู้เรียน
รายการประเมิน |
คะแนนเต็ม |
ค่าเฉลี่ย N=5 |
1. ด้านเป็นบุคคลที่รอบรู้ |
|
|
1.1 เป็นผู้สนใจใฝ่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ |
5.00 |
3.60 |
1.2 นำการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆมาพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง |
5.00 |
3.60 |
1.3 เรียนรู้การทำงานในองค์กร เพื่อให้งานที่ได้รับมอบหมายสำเร็จตามที่กำหนด |
5.00 |
3.60 |
1.4 ประเมินผลการปฏิบัติของตนเองเพื่อหาข้อที่ควรพัฒนาได้ |
5.00 |
3.60 |
1.5 นำผลการประเมินตนเองมาพัฒนางานได้อย่างต่อเนื่อง |
5.00 |
4.00 |
รวม |
5.00 |
3.68 |
2. ความคิดสร้างสรรค์ |
|
|
2.1 มีความสามารถใช้วิธีการใหม่ในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ |
5.00 |
4.20 |
2.2 สามารถเสนอวิธีการใหม่ๆใช้ในการแก้ไขปัญหาได้ |
5.00 |
3.60 |
2.3 มีทักษะในการสร้างสรรค์ผลงานใหม่/นวัตกรรมในการทำงาน |
5.00 |
3.60 |
2.4 มีความคิดรึเริ่มพัฒนางานได้อย่างต่อเนื่อง |
5.00 |
3.60 |
2.5 ผลงานที่เกิดจากการพัฒนางาน ได้รับการยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน |
5.00 |
4.00 |
รวม |
5.00 |
3.80
|
3. ด้านความเป็นพลเมืองที่เข้มแข็ง |
|
|
3.1 เป็นผู้ที่ยึดมั่นความถูกต้องในการทำงาน ให้เป็นไปตามจริยธรรมทางวิชาชีพ |
5.00 |
4.40 |
3.2 รู้คุณค่าและรักษาว้ฒนธรรมที่ดีขององค์กร |
5.00 |
4.40 |
3.3 ร่วมมือกับผู้อื่นในการทำงานอย่างสร้างสรรค์ |
5.00 |
4.00 |
3.4 ร่วมทำกิจกรรมกับชุมชนและสังคมด้วยจิตอาสา |
5.00 |
4.20 |
3.5 เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรในการพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง |
5.00 |
4.40 |
รวม |
5.00 |
4.28 |
เฉลี่ยรวม |
5.00 |
3.92 |
ด้านที่ 3 ความพึงพอใจต่อบัณฑิตในด้านภาษาอังกฤษและทักษะศตวรรษที่ 21
รายการประเมิน |
คะแนนเต็ม |
ค่าเฉลี่ย N=5 |
1. ด้านภาษาอังกฤษ |
|
|
1.1 สามารถใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ |
5.00 |
3.80 |
1.2 สามารถศึกษาเอกสาร/คู่มือ/วิธรการปฏิบัติงานที่เป็นภาษาอังกฤษขององค์กรได้ |
5.00 |
3.80 |
1.3 สามารถศึกษาค้นคว้า และรายงานผลการปฏิบัติงานเป็นภาษาอังกฤษได้ |
5.00 |
3.80 |
1.4 นำเสนอผลงานการดำเนินการต่อที่สาธารณะเป็นภาษาอังกฤษได้ |
5.00 |
3.80 |
1.5 ปรับปรุงเอกสาร/คู่มือ/วิธีการปฏิบัติที่เป็นภาษาอังกฤษได้ |
5.00 |
3.80 |
รวม |
5.00 |
3.80 |
2. ด้านทักษะการเรียนรู้และนวัตกรรม |
|
|
2.1 มีทักษะการคิดเชิงบวกในการทำงาน |
5.00 |
4.60 |
2.2 มีทักษะการคิดเชิงวิพากษ์กับผู้ร่วมงาน |
5.00 |
4.40 |
2.3 สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้อย่างสร้างสรรค์ |
5.00 |
4.00 |
2.4 สามารถเสนอแนะทางใหม่ๆในการแก้ไขปัญหาในการทำงานได้ |
5.00 |
4.00 |
2.5 มีผลงานสร้างสรรค์หรือนวัตกรรมที่เกิดจากการทำงาน |
5.00 |
4.40 |
รวม |
5.00 |
4.28 |
3. ด้านทักษะสารสนเทศ สื่อและเทคโนโลยี |
|
|
3.1 ใช้สารสนเทศในการพัฒนางานของตนเอง |
5.00 |
3.80 |
3.2 ใช้สื่อดิจิทัลในการพัฒนางานได้ |
5.00 |
4.00 |
3.3 ใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศในการพัฒนางานได้ |
5.00 |
4.00 |
3.4 ใช้สารสนเทศขององค์กรในการทำงานได้ |
5.00 |
3.80 |
3.5 ใช้ข้อมูลจากระบบ MIS ในการแก้ปัญหาได้ |
5.00 |
4.00 |
รวม |
5.00 |
3.92 |
4. ด้านทักษะชีวิตอาชีพ |
|
|
4.1 สามารถปรับต้วให้เข้ากับการทำงานในองค์กรได้ |
5.00 |
4.40 |
4.2 มีความยืดหยุ่นในการทำงานให้ประสบความสำเร็จ |
5.00 |
4.80 |
4.3 มีความรึเริ่มในการพัฒนางานและเรียนรู้ผลการพัฒนาด้วยตนเอง |
5.00 |
4.80 |
4.4 มีปฏิสัมพันธ์ที่ดีต่อเพื่อนร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ |
5.00 |
4.40 |
4.5 มีความเป็นผู้นำในการผลิตงานได้อย่างต่อเนื่อง |
5.00 |
4.00 |
รวม |
5.00 |
4.48 |
เฉลี่ยรวม |
5.00 |
4.12 |
เฉลี่ยรวมทุก 3 ด้าน |
5.00 |
3.98 |
6. มีผลลัพธ์ด้านบริการวิชาการ/การทำประโยชน์ให้ท้องถิ่นและสังคม
หลักสูตรกำหนดแผนการบริการวิชาการชุมชนเป็นประจำทุกปีในรูปแบบการให้บริการวิชาการต่างๆ มีการประชุมติดตามเป็นระยะๆเพื่อช่วยเสนอแนะแนวทางที่ให้การบริการทางวิชาการแก่ชุมชนสำเร็จตามแผนและวัตถุประสงค์ ตลอดจนการประเมินผลภายหลังการให้บริการวิชาการที่ส่งผลถึงการพัฒนาท้อง/ชุมชนที่ให้บริการ ซึ่งในปีการศึกษา 2565 ทางหลักสูตรได้จัดทำโครงการบริการวิชาการด้านอาชีวอนามัยแก่ชุมชน โดยจัดให้มีการสนับสนุนการส่งเสริมสุขภาพเพื่อลดความเสี่ยงหรืออันตรายทางอาชีพเกษตรกรรม ผลการดำเนินโครงการพบว่าชาวบ้านในชุมชนมีระดับความพึงพอใจมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 4.25 ซึ่งจัดอยู่ระดับดีมาก
7. มีผลลัพธ์การเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรม
หลักสูตรกำหนดแผนการเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมเป็นประจำทุกปี มีการประชุมติดตามเป็นระยะๆเพื่อช่วยเสนอแนะแนวทางที่ให้การเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรมสำเร็จตามแผนและวัตถุประสงค์ ตลอดจนการประเมินผลภายหลังการการเรียนรู้ด้านศิลปะและวัฒนธรรม ในปีการศึกษา 2565 ทางหลักสูตรได้มีการดำเนินโครงการด้านศิลปะและวัฒนธรรมทั้ง หมด 2 โครงการ คือ 1) โครงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมนานาชาติ 2) โครงการสืบสานวัฒนธรรมไทย (วันสงกรานต์) โดยมีผลการสำรวจระดับความพึงพอใจเฉลี่ยที่ 4.02
การประเมินตนเอง
เป้าหมาย |
การดำเนินการ(KPIเชิงคุณภาพให้ระบุข้อ) |
การประเมินตนเอง |
||
…5 ข้อ… |
IQA(1-7) |
|
….5…ข้อ |
…4..คะแนน |
AUN-QA(1-5) |
|
ระดับ……3……. |
รายการหลักฐานอ้างอิง
ตัวบ่งชี้ที่ 9.2 คุณภาพบัณฑิต
ผลการดำเนินการ
คะแนนเฉลี่ยผลการประเมินผู้ใช้บัณฑิต = 3.98
การประเมินตนเอง
เป้าหมาย |
การดำเนินการ(KPIเชิงคุณภาพให้ระบุข้อ) |
การประเมินตนเอง |
||
คะแนนเฉลี่ย 3.51 |
IQA(1) |
คะแนนเฉลี่ยผลการประเมินผู้ใช้บัณฑิต = 3.98 |
ผู้ตอบร้อยละ 35.7 |
3.98 คะแนน |
AUN-QA(ไม่มี) |
ไม่มี |
ระดับ…ไม่มี…. |
รายการหลักฐานอ้างอิง
รหัสหลักฐาน | รายการ |
9.2.1.1 | ผลการประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้บัณฑิต |
ตัวบ่งชี้ที่ 9.3 การมีงานทำ/ผลงานวิจัยตีพิมพ์ของบัณฑิต
ผลการดำเนินการ
การได้งานทำหรือประกอบอาชีพภายใน 1 ปี (หลักสูตรระดับปริญญาตรี)
- ร้อยละบัณฑิตที่ได้งานทำ = (จำนวนบัณฑิตปริญญาตรีที่ได้งานทำหรือประกอบอาชีพอิสระ/จำนวนบัณฑิตที่ตอบแบบสำรวจทั้งหมด) *100
- คะแนนที่ได้ = (ร้อยละบัณฑิตที่ได้งานทำ/100) *5
- คำนวณร้อยละของบัณฑิตที่มีงานทำจากการสำรวจ = (5/5)*100
= 100
- คำนวณค่าคะแนน
ค่าคะแนน= (100/100)*5
= 5 คะแนน
ตารางแสดงการได้งานทำหรือประกอบอาชีพภายใน 1 ปี (หลักสูตรระดับปริญญาตรี)
รายการ | จำนวน |
1. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีทั้งหมด | 14 |
2. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่ตอบแบบสำรวจเรื่องการมีงานทำภายใน 1 ปี หลังสำเร็จการศึกษา | 5 |
3. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่ได้งานทำหลังสำเร็จการศึกษา (ไม่นับรวมผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ) | 5 |
4. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่ประกอบอาชีพอิสระ | – |
5. จำนวนผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่มีงานทำก่อนเข้าศึกษา | – |
6. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่ศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษา | – |
7. เงินเดือนหรือรายได้ต่อเดือน ของผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีที่ได้งานทำหรือประกอบอาชีพอิสระ (ค่าเฉลี่ย) | – |
8. ผลการประเมินจากความพึงพอใจของนายจ้างที่มีต่อผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีตามกรอบ TQF เฉลี่ย (คะแนนเต็ม 5) | 3.98 |
9. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่มีกิจการของตนเองที่มีรายได้ประจำอยู่แล้ว | – |
10. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่อุปสมบท | – |
11. จำนวนบัณฑิตระดับปริญญาตรีที่เกณฑ์ทหาร | – |
การประเมินตนเอง
เป้าหมาย |
การดำเนินการ(KPIเชิงคุณภาพให้ระบุข้อ) |
การประเมินตนเอง |
||
ร้อยละ 100 |
IQA(1) ปริญญาตรี |
จำนวนผู้มีงานทำใน 1 ปี/จำนวนผู้สำเร็จการศึกษา |
ร้อยละ 92.86 |
5 คะแนน |
ปริญญาโท/เอก |
ผลรวมถ่วงน้ำหนักผลงาน/จำนวนผู้สำเร็จการศึกษา |
ร้อยละ – |
– คะแนน |
|
AUN-QA(ไม่มี) |
ไม่มี |
ระดับ…ไม่มี…. |
รายการหลักฐานอ้างอิง
รหัสหลักฐาน | รายการ |
9.3.1.1 | ข้อมูลการได้งานทำหรือประกอบอาชีพภายใน 1 ปี |
ผลการประเมินตนเอง
ผลการประเมินตนเอง | IQA | AUN-QA |
ตัวบ่งชี้ที่ 9.1 | 5 | 3 |
ตัวบ่งชี้ที่ 9.2 | 3.98 | – |
ตัวบ่งชี้ที่ 9.3 | 5 | – |
คะแนนเฉลี่ย | 4.66 | – |